Phân Tích Chỉ Tiêu Độ Ẩm Trong Quy Trình Sản Xuất Snack

Phân tích độ ẩm đóng một vai trò quan trọng trong suốt quá trình sản xuất snack, từ việc xác định nguyên liệu đến phát hành sản phẩm cuối cùng. Độ ẩm không chỉ quan trọng đối với thời hạn sử dụng và hương vị của sản phẩm cuối cùng, mà còn có thể ảnh hưởng đáng kể đến các đặc tính chế biến và độ đùn. Theo cách truyền thống, phân tích độ ẩm đã được thực hiện bằng phương pháp air-oven, thường mất nhiều giờ để thực hiện. Bởi vì thời gian trộn của bột của snack ngắn nên kiểm soát quy trình trực tuyến thực sự gần như không thể. Vì lý do này, kiểm tra độ ẩm trực tiếp thường chỉ được thực hiện trên sản phẩm cuối cùng như một biện pháp kiểm soát chất lượng. Nhiều kỹ thuật gián tiếp, nhanh chóng (NIR, FT-IR) đã được giới thiệu, nhưng bị hạn chế về loại sản phẩm và yêu cầu hiệu chuẩn đắt tiền cho từng loại mẫu.
 


Máy phân tích độ ẩm / chất rắn SMART ™ được thiết kế độc đáo để xử lý nhiều loại mẫu trong sản xuất snack. SMART Q ™ là máy phân tích dựa trên hồng ngoại mạnh mẽ, sử dụng phản hồi nhiệt độ mẫu trực tiếp để làm khô mẫu nhanh chóng mà không bị cháy xém. SMART Q lý tưởng cho các sản phẩm có độ ẩm thấp như nguyên liệu khô và thành phẩm. SMART 6 ™ sử dụng năng lượng tần số kép, cụ thể là vi sóng và hồng ngoại, để phân tích nhanh chóng bất kỳ mẫu nào, bất kể độ ẩm chỉ trong vòng vài phút. SMART 6 lý tưởng khi phân tích hỗn hợp các sản phẩm ướt và khô hoặc khi thời gian thử nghiệm ngắn là rất quan trọng. Cả SMART Q và SMART 6 đều tích hợp bộ phận thông gió vào khoang mẫu kín, giúp kéo hơi ẩm ra khỏi mẫu và đẩy nhanh quá trình sấy khô. Ngoài phân tích độ ẩm / chất rắn, CEM mang đến tùy chọn nâng cấp để kiểm tra thêm chất béo với hệ thống SMART 6 - ORACLE ™. Nghiên cứu này chứng minh rằng SMART Q và SMART 6 có thể phân tích nhanh chóng một loạt các sản phẩm snack về độ ẩm với chênh lệch trung bình dưới 0,03% so với phương pháp tham chiếu

Lợi ích chính
• Thử nghiệm nhanh trực tuyến - Kết quả sau vài phút
• Chính xác - Không nhạy cảm với màu sắc, mật độ hoặc tính nhất quán
• Chắc chắn - Được thiết kế để chịu được môi trường sản xuất khắc nghiệt
• Trực tiếp - SMART Q và SMART 6 sử dụng trực tiếp, phương pháp chính không yêu cầu hiệu chuẩn


Thực nghiệm
Để đánh giá hiệu suất của máy phân tích độ ẩm SMART Q và SMART 6 chúng tôi sử dụng bảy mẫu khác nhau đã được thương mại hóa: Hot Cheetos, bánh quy Ritz, snack rau củ, snack bắp, bánh quy khô, bánh quế Nilla và bánh quy Saltin. Để xác định độ ẩm, một mẫu 2 g của mỗi sản phẩm đã được phân tích trong SMART Q và SMART 6. Thử nghiệm tham khảo về độ ẩm được thực hiện trong air-oven ba lần để thiết lập cơ sở so sánh. Phương pháp air-oven được đặt trong 5 giờ ở 100 ° C, sau đó là thời gian làm mát dưới chế độ hút ẩm để đảm bảo sấy khô hoàn toàn.

Kết quả
Kết quả cho độ ẩm phần trăm trung bình bằng cách sử dụng SMART Q và SMART 6 so với kết quả của air-oven. Độ lệch chuẩn trung bình cho SMART Q là 0,17%. SMART 6 sử dụng năng lượng tần số kép thể hiện độ chính xác tốt nhất với độ lệch chuẩn trung bình là 0,077%. Độ chính xác SMART 6 vượt trội so với kết quả tham chiếu của air-oven, cho thấy độ lệch chuẩn trung bình là 0,087%. Thời gian làm khô trung bình của SMART 6 là dưới 2 phút, trong khi thời gian khô trung bình cho SMART Q là khoảng 3 phút.

Bảng 1: Phần trăm độ ẩm so sánh giữa các phương pháp sấy với snack

 


Hình 1: Phần trăm độ ẩm so sánh giữa các phương pháp sấy với snack
 


Kết luận
Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, CEM có thể cung cấp thiết bị phù hợp cho công việc. Đối với các ứng dụng có tốc độ không phải là ưu tiên cao nhất, SMART Q mang đến kết quả đáng tin cậy phù hợp với các phương pháp tham chiếu air-oven trong khoảng ba phút. Khách hàng muốn có tốc độ và độ chính xác cao hơn có thể nâng cấp lên SMART 6, vượt trội so với các phương pháp tham chiếu air-oven và cho phân tích đầy đủ trong khoảng hai phút. Với thời gian thử nghiệm ngắn và kết quả chính xác, dòng máy phân tích độ ẩm / chất rắn SMART đủ nhanh và đủ chắc chắn để hoạt động trong dây chuyền trực tuyến hoặc trong phòng thí nghiệm

Liên Hệ

Văn phòng công ty


Phòng kinh doanh


Phòng hỗ trợ khách hàng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây