Cải Thiện Quy Trình Sản Xuất Cho Các Sản Phẩm Phô Mai

Phương pháp phân tích độ ẩm, chất béo và protein của CEM

Trong sản xuất phô mai, có sự cân bằng tinh tế giữa độ ẩm, chất béo và protein đóng vai trò quan trọng trong chất lượng, hương vị và cảm giác của thành phẩm. Theo dõi chính xác độ ẩm, chất béo và protein trong suốt quá trình sản xuất không chỉ đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất mà còn có tác động trực tiếp đến việc đạt được năng suất tối ưu và trên hết là lợi nhuận.
 


SMART 6 ™ - ORACLE ™ là một hệ thống kết hợp để xác định độ ẩm và chất béo nhanh chóng với kết quả trong vòng chưa đầy 5 phút. Máy phân tích độ ẩm và chất rắn SMART 6 sử dụng năng lượng tần số kép để phân tích nhanh bất kỳ sản phẩm nào, ướt hoặc khô, trong 3 phút hoặc ít hơn. Máy phân tích béo ORACLE có thể phân tích chất béo trong bất kỳ mẫu thực phẩm nào với độ chính xác hóa học tham chiếu, mà không cần có bất kỳ kiến ​​thức nào về ma trận mẫu hoặc thành phần. Sprint là một hệ thống phân tích protein trực tiếp, phân tích protein trực tiếp chứ không phải nitơ tổng số, có thể loại bỏ các phép đo sai khi có nitơ phi protein. Sprint không yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên và phương pháp dễ dàng cho bất kỳ người dùng phòng thí nghiệm nào tạo ra. Các công nghệ phân tích nhanh khác (NIR, FT-IR, TD-NMR) đòi hỏi sự hiệu chỉnh liên tục, tốn kém và phát triển phương pháp cho từng mẫu duy nhất do sự thay đổi về màu sắc, kết cấu và tính nhất quán.

Trong nghiên cứu này, kết quả phân tích độ ẩm, chất béo và protein bằng công nghệ phân tích nhanh của CEM, so sánh với phương pháp hóa học tham chiếu với chênh lệch trung bình dưới 0,10% cho tất cả các xét nghiệm. Chỉ sử dụng một số ít các phương pháp được lập trình sẵn, CEM cung cấp kết quả chính xác và chính xác cao trong vài phút với độ chính xác tốt hơn cả hóa học tham chiếu và công nghệ nhanh chóng cạnh tranh.

Thực nghiệm máy phân tích độ ẩm, máy phân tích béo và máy phân tích protein 

Để chứng minh hiệu suất của công nghệ phân tích nhanh CEM, bốn mẫu phô mai tự nhiên và được chế biến khác nhau đã được thu thập và đánh giá về độ ẩm, chất béo và protein. Để phân tích độ ẩm và chất béo, một mẫu 2 g của mỗi loại phô mai đã được sấy khô trước trong máy phân tích độ ẩm SMART 6, sau đó được chuyển đến máy phân tích béo ORACLE để xác định chất béo. Để phân tích protein, một mẫu 0,5 g được đặt trong hệ thống phân tích protein Sprint, tại đó mẫu được tự động đồng hóa, trộn với dung dịch liên kết iTag® và được đo thông qua độ hấp thụ ở 480nm. Các phương pháp được tạo ra bằng cách đo 3 mẫu đại diện (hàm lượng protein thấp, trung bình, cao) có nồng độ đã biết trong ba lần để tạo biểu đồ. Sau khi được phát triển, các phương pháp không yêu cầu hiệu chuẩn lại. Thử nghiệm tham khảo về độ ẩm, chất béo (Mojonnier) và protein (Kjeldahl) đã được thực hiện trùng lặp để thiết lập cơ sở so sánh.

Lợi ích chính

• Nhanh chóng - Kết quả trong vòng dưới 5 phút
• Chính xác - Không nhạy cảm với màu sắc, kết cấu hoặc khi thay đổi tính nhất quán. Các chất phụ gia có chứa nitơ trong sản phẩm cuối cùng sẽ không làm lệch kết quả protein.
• Chính xác - Công nghệ CEM loại bỏ các khó khăn về độ lặp lại của hóa học tham chiếu như thời gian chiết, nhiệt độ, thành phần dung môi và kỹ thuật vận hành.
• Không hiệu chuẩn - CEM cung cấp các phương pháp cho phô mai được lập trình sẵn, giúp tiết kiệm đáng kể trong việc phát triển và bảo trì hiệu chuẩn (ví dụ: NIR, FT-NIR).
• Phương pháp được AOAC phê duyệt

Kết quả và thảo luận

Độ chính xác của công nghệ phân tích nhanh CEM để định lượng độ ẩm, chất béo và protein trong các mẫu phô mai được minh họa trong Bảng 12 dưới đây. Bảng 1 cho thấy sự khác biệt giữa công nghệ CEM và phương pháp tham chiếu, dao động từ 0,1 - 0,24% độ ẩm, 0,02 - 0,18% chất béo và 0,01 - 0,08% protein. Bởi vì protein được đo trực tiếp, nên không cần phải có hệ số hiệu chỉnh để tính nitơ phi protein. Như thể hiện trong Bảng 2, độ lệch chuẩn dao động từ 0,11 - 0,13% độ ẩm, 0,04 - 0,13% chất béo và 0,02 - 0,18% protein. Những kết quả này cho thấy khả năng của công nghệ phân tích nhanh CEM, phù hợp đáng tin cậy với kết quả hóa học tham chiếu cho quy trình sản xuất loại phô mai với độ chính xác tuyệt vời.

Bảng 1: Độ chính xác của công nghệ CEM so với các phương pháp tham chiếu


                                                                                       
Bảng 2: Độ lặp lại của công nghệ của CEM

Liên Hệ

Văn phòng công ty


Phòng kinh doanh


Phòng hỗ trợ kỹ thuật


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây