Phân Tích Độ Ẩm, Chất Béo Và Protein Trong Sản Phẩm Thay Thế Thịt Và Sữa

Tóm tắt

CEM đã đi tiên phong trong phân tích độ ẩm trong hơn 40 năm, làm việc với các công ty lớn và nhỏ để phát triển các quy trình tốt hơn, cải thiện chất lượng sản phẩm. Trong ứng dụng này, chúng tôi cho thấy những lợi ích của việc phân tích chính xác độ ẩm, chất béo và protein của sản phẩm thay thế thịt và sữa, không phải lúc nào cũng phù hợp với các phương pháp thử nghiệm truyền thống. Có độ ẩm, chất béo và protein phù hợp sẽ giúp sản phẩm đạt được chất lượng cao, an toàn, giữ được hương vị lâu dài.
 


Giới thiệu

Nhu cầu về ăn chay, thực phẩm thuần chay và thực phẩm nhãn sạch đã tăng trưởng chưa từng thấy trong những năm gần đây. Với sự tập trung nhiều vào sức khỏe, thị trường thay thế thịt và sữa nói riêng dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới. Với các thành phần mới được giới thiệu thường xuyên, các phương pháp xét nghiệm thịt và sữa truyền thống không phải lúc nào cũng là lựa chọn chính xác nhất, đặc biệt là chất béo và protein. Một thử nghiệm ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm thực phẩm là độ ẩm. Nếu độ ẩm quá cao trong thành phần hoặc sản phẩm cuối cùng, thời hạn sử dụng sẽ bị giảm đáng kể. Kiểm soát cẩn thận độ ẩm, chất béo và protein trong các sản phẩm thay thế thịt và sữa đảm bảo công thức ít tốn kém nhất trong khi vẫn duy trì chất lượng cao và tính nhất quán tốt.

Thực nghiệm

SMART 6 và ORACLE có thể kết hợp với nhau để xác định độ ẩm và chất béo nhanh chóng, với kết quả trong vòng chưa đầy năm phút. Sprint là một hệ thống phân tích protein trực tiếp, phát hiện protein trực tiếp đảm bảo chỉ có protein thực sự được phát hiện chứ không phải nitơ tổng số, điều này có thể dẫn đến các phép đo sai lệch khi có nitơ phi protein. Máy phân tích protein Sprint không yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên và phương pháp dễ dàng cho bất kỳ nhân viên phòng thí nghiệm nào có thể thực hiện. Trong khi đó các công nghệ khác (NIR, FT-IR, TD-NMR) đòi hỏi sự hiệu chỉnh và phát triển phương pháp đắt tiền liên tục cho mỗi mẫu duy nhất, do sự thay đổi về màu sắc, kết cấu và tính nhất quán.

Nghiên cứu này chứng minh rằng công nghệ cải tiến của CEM thang có thể nhanh chóng phân tích các lựa chọn thay thế thịt và sữa về các chỉ tiêu độ ẩm, chất béo và protein với độ chính xác tương đương với các phương pháp tham chiếu.

Để đánh giá hiệu suất của SMART 6, ORACLE và Sprint 5 mẫu sản phẩm thay thế thịt (hoặc sữa) đã được lấy. Để xác định độ ẩm, một mẫu 2 g của mỗi sản phẩm đã được phân tích trong SMART 6. Phương pháp tham chiếu được thực hiện ba lần để thiết lập cơ sở so sánh. Phương pháp tham chiếu được đặt trong 8h ở 100 ° C, sau đó là thời gian làm mát dưới chế độ hút ẩm để đảm bảo sấy khô hoàn toàn. Để phân tích chất béo, các mẫu khô được lấy ra khỏi SMART 6, đặt vào ORACLE và được quét trong 30 giây, không cần hiệu chuẩn hoặc phát triển phương pháp.

Thử nghiệm tham chiếu chất béo được thực hiện bằng cách sử dụng chiết xuất Soxhlet, hoặc thủy phân axit cho các lựa chọn thay thế thịt và sữa tương ứng. Để phân tích protein, 1 g mẫu được cân vào cốc mẫu Sprint và được đặt vào Sprint unit. 

Phản ứng duy-binding hoàn toàn tự động và mất khoảng bốn phút để hoàn thành. Kết quả của protein được so sánh với Kjeldahl


Kết quả

Các kết quả trung bình cho chất béo, độ ẩm và protein sử dụng công nghệ phân tích nhanh của CEM so với kết quả tham chiếu như trong Bảng 1, Bảng 2Bảng 3, tương ứng.

Bảng 1: Độ chính xác của ORACLE CEM từ phân tích chất béo của các sản phẩm lựa chọn thay thế thịt và sữa




Bảng 2: Độ chính xác máy phân tích độ ẩm SMART 6 của CEM khi phân tích độ ẩm của các sản phẩm thay thế thịt và sữa




Bảng 3: Độ chính xác của máy phân tích đạm CEM Sprint cho phân tích protein của các sản phẩm thay thế thịt và sữa



Kết luận

Đối với các lựa chọn thay thế thịt và sữa độ ẩm, protein và chất béo được xây dựng để phù hợp với hương vị và kết cấu của các sản phẩm thịt và sữa thực sự, CEM mang đến các tùy chọn thử nghiệm nhanh chóng với kết quả phù hợp với phương pháp tham chiếu. Công nghệ được cấp bằng sáng chế và độc quyền của CEM tạo ra phương pháp phân tích thành phần thực phẩm nhanh nhất và chính xác nhất trên thị trường. Với thời gian phân tích ngắn và kết quả chính xác, máy phân tích SMART 6, ORACLE và Sprint tiết kiệm thời gian với chi phí thấp nhất.

Liên Hệ

Văn phòng công ty


Phòng kinh doanh


Phòng hỗ trợ kỹ thuật


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây