Phân Tích Sản Phẩm Từ Sữa Sử Dụng Công Nghệ Của CEM

phan-tich-cac-san-pham-tu-sua

Phân tích chính xác nhất về sản phẩm từ sữa 

may-phan-tich-sua-cem
  • Công nghệ phân tích chất béo và chất rắn của CEM chính xác hơn các hệ thống NIR / FT-NIR
  • Phân tích bất kỳ loại sản phẩm sữa nào
  • Loại bỏ việc hiệu chuẩn và kết quả trôi theo thời gian

Với các phương pháp dựa trên hồng ngoại (FT-IR) không thể phân tích các sản phẩm sữa có độ nhớt cao, NIR/FT-NIR đã được sử dụng như một công nghệ thay thế với thời gian phân tích nhanh. Tuy nhiên, một điểm yếu lớn của NIR là tín hiệu của nó dựa trên các âm bội của các dải cơ bản, nằm trong bước sóng giữa hồng ngoại. Do đó, tín hiệu của nó yếu và khó phân tách, đòi hỏi phải xây dựng đường chuẩn và hiệu chuẩn phức tạp.

Công nghệ của chúng tôi khắc phục những hạn chế của công nghệ NIR để phân tích thành phần của bất kỳ sản phẩm sữa nào, trong khi vẫn dựa trên các phương pháp đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Kết quả độ ẩm/chất rắn thu được trong vài phút bởi iPower®, một quy trình sấy tần số kép loại bỏ độ ẩm và cung cấp phép đo trực tiếp. Phân tích chất béo được thực hiện bởi một quy trình dựa trên NMR mang tính cách mạng, được phát triển vào năm 2016, phát hiện trực tiếp và rõ ràng các phân tử chất béo trong các sản phẩm sữa.
Phương pháp 30 giây này hoàn toàn không có hiệu chuẩn.

Độ chính xác
Phân tích độ ẩm/chất rắn và chất béo trong vòng < 5 phút.

bang-1

*Độ ẩm/chất rắn được phân tích với SMART 6 trong vòng 2-3 phút
**Chất béo được phân tích với ORACLE trong vòng 30 giây

Phân tích các sản phẩm từ sữa lỏng và nhớt không cần đồng hoá

  • ORACLE và SMART 6 loại bỏ tắc nghẽn và tổn hao cuvet 
  • Độ lặp lại đặc biệt cho phân tích chất béo và chất rắn

Phân tích mẫu sữa lỏng thường được thực hiện bằng phương pháp dựa trên FT-IR. Quá trình này dựa trên phép đo hồng ngoại truyền qua đòi hỏi kích thước hạt đồng đều để tránh tán xạ ánh sáng. Vì lý do này, các hệ thống FT-IR sử dụng quá trình đồng hoá mẫu ban đầu để thu được kích thước khối chất béo đồng nhất, đồng thời loại bỏ sự vướng mắc của protein. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại mẫu sữa không đạt tiêu chuẩn, có chứa các thành phần được thêm vào gây khó khăn cho quá trình đồng nhất hóa hoàn toàn, điều cần thiết cho phân tích FT-IR.

Đồng hóa không hoàn toàn dẫn đến rủi ro tốn kém đáng kể cho thiết bị, cũng như ảnh hưởng đến hiệu chuẩn mẫu từ sự hao mòn. Phân tích các mẫu này bằng công nghệ của CEM rất đơn giản và dễ dàng, không cần bất kỳ sự đồng hóa nào. Bất kể loại thành phần nào được thêm vào mẫu sữa, phân tích là chính xác và lặp lại mà không có nguy cơ làm hỏng thiết bị. Độ chính xác có thể phù hợp với kết quả của FT-IR.

Độ lặp lại
Độ lặp lại của phương pháp phân tích độ ẩm/chất rắn và chất béo < 5 phút

bang-2

*Độ ẩm/chất rắn được phân tích với SMART 6 trong vòng 2-3 phút
**Chất béo được phân tích với ORACLE trong vòng 30 giây

Thay thế an toàn và dễ dàng cho Kjeldahl để phân tích protein bằng Sprint

  • Không cần hóa chất 
  • Kiểm tra nhanh với yêu cầu đào tạo tối thiểu cần thiết

Phương pháp Kjeldahl đã được sử dụng để xác định hàm lượng protein trong các sản phẩm sữa kể từ khi nó phát triển vào năm 1883. Phương pháp này hẹn chế vì nó yêu cầu sử dụng axit sunfuric và natri hydroxit được đun nóng trong quy trình gồm nhiều bước. Tuy nhiên, hiện tại nó là một phương pháp tiêu chuẩn để phân tích các sản phẩm sữa.
Hệ thống Sprint® của CEM là một bước đột phá để phân tích protein của các mẫu sữa. Đây là một phương pháp được AOAC phê duyệt và đã chứng minh thành công lớn trong việc thay thế Kjeldahl để phân tích thường quy. Hệ thống này cực kỳ đơn giản để sử dụng, chỉ liên kết với protein và không sử dụng bất kỳ hóa chất nguy hiểm nào.

bang-3

Sự thay thế an toàn cho phương pháp Kjeldahl
Độ chính xác của Sprint cho Protein thô trong sữa chua thành phẩm

phan-tich-sua-thay-the-kjeldahl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status