Trích Ly Hàm Lượng Chất Béo Trong Các Loại Thực Phẩm

may-trich-ly-chat-beo

Sự cần thiết của trích ly chất béo trong thực phẩm

Trích ly chất béo là một chỉ tiêu quan trọng trong kiểm tra thực phẩm và an toàn. Chúng rất quan trọng đối với việc tính toán chính xác các thành phần dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng. Theo truyền thống, trích ly chất béo được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp tiền khử axit và phương pháp Soxhlet; phải thực hiện thủ công và tốn thời gian. Vì vậy, các phương pháp nhanh hơn và tự động là cần thiết. 

Khi người tiêu dùng ngày càng được quan tâm nhiều hơn về chất lượng và hàm lượng thành phần của thực phẩm họ tiêu thụ, việc báo cáo chính xác về các thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo rất quan trọng. Trong quá trình sản xuất, các phương pháp kiểm tra nhanh nhất và chính xác nhất luôn được mong muốn. Thông thường, các mẫu thực phẩm phải được thủy phân trước bằng cách sử dụng axit để giải phóng chất béo liên kết để trích ly. Sau đó, hầu hết các chất chiết xuất từ chất béo được lấy từ các mẫu được thủy phân trước bằng phương pháp Soxhlet, rất tẻ nhạt, thủ công, tốn thời gian và cần vài trăm ml dung môi.

Máy trích ly chất béo EDGE

EDGE®, một hệ trích ly tự động, được sử dụng để chiết xuất chất béo từ các mẫu thực phẩm khác nhau. Các loại thực phẩm được coi là có hàm lượng chất béo thấp, trung bình và cao đều được xử lí tốt. Hệ trích ly dung môi EDGE của hãng CEM – Mỹ là một lựa chọn lý tưởng cho các phòng thí nghiệm thực phẩm cần trích ly chất béo một cách nguyên vẹn và muốn kết hợp tự động hóa vào quy trình làm việc của họ.

may-trich-ly-chat-beo
Máy trích ly chất béo EDGE

EDGE là một hệ thống trích tự động cho phép trích xuất nguyên vẹn chất béo. EDGE sử dụng công nghệ Q-Cup® để chiết xuất chất béo từ các mẫu thực phẩm khác nhau. Trong bài viết này, một số loại thực phẩm có lượng chất béo khác nhau, từ chất béo thấp đến chất béo cao, đã được chiết xuất bằng EDGE có và không có quá trình khử nước. Việc trích xuất Soxhlet truyền thống cũng được thực hiện tương tự và kết quả được so sánh. Các kết quả từ EDGE tương đương với các giá trị RSD tuyệt vời. Do đó, EDGE là một lựa chọn lý tưởng cho một phòng thí nghiệm thực phẩm đang tìm cách chiết xuất chất béo từ các mẫu thực phẩm của họ dưới dạng chiết xuất nguyên vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status