Phân Tích Độ Ẩm Và Chất Béo Trong Các Sản Phẩm Từ Dừa

phan-tich-san-pham-tu-dua
phan-tich-cac-san-pham-tu-dua

Dừa có thể được chế biến thành vô số sản phẩm, bao gồm nước cốt dừa, bột, thịt khô (cùi dừa) và dầu dừa. Ở mỗi bước, người sản xuất phải kiểm soát đúng độ ẩm và hàm lượng chất béo. Trong ghi chú ứng dụng này, chúng tôi chỉ ra cách hệ thống SMART 6 ™ORACLE ™ cho phép các nhà sản xuất phân tích các sản phẩm từ dừa nhanh chóng và trực tiếp để tìm độ ẩm và chất béo, cho phép tối ưu hóa quy trình và lợi nhuận sản xuất trong thời gian thực.

Nhu cầu ngày nay về sử dụng các sản phẩm từ dừa

Dừa là một loại nông sản đa năng với vô số lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều sản phẩm giá trị gia tăng mà người chế biến có thể thu được từ dừa, bao gồm dầu dừa, nước dừa, nước cốt dừa, cơm dừa nạo sấy và bột dừa. Các sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong thực phẩm & đồ uống, mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân. Nhu cầu lớn đối với dầu dừa trong ngành mỹ phẩm và sự gia tăng đáng kể mức độ phổ biến của nó trong các ứng dụng thực phẩm có khả năng thúc đẩy thị trường dầu dừa.

Những người tiêu dùng năng động và có ý thức về sức khỏe đã chuyển sở thích của họ từ đồ uống năng lượng có chứa caffein và đường sang các lựa chọn thay thế tự nhiên. Do đó, nhu cầu về nước dừa như một thức uống năng lượng tự nhiên đang tăng lên nhanh chóng, do các đặc tính dinh dưỡng của nó, chẳng hạn như chất điện giải và chất dinh dưỡng. Bột dừa cung cấp cho các nhà sản xuất thực phẩm một giải pháp thay thế có lợi cho sức khỏe, không chứa gluten như bột mì.

Lợi ích từ việc sử dụng SMART 6 và ORACLE trong quá trình sản xuất

Mỗi sản phẩm riêng lẻ được tạo ra trong quá trình chế biến dừa phải được kiểm soát cẩn thận về độ ẩm (hoặc tổng chất rắn) và chất béo. Ví dụ, bột dừa có quá nhiều ẩm sẽ dễ bị hỏng và kết tụ. Ngoài ra, việc kiểm soát hàm lượng chất béo trong suốt quá trình đảm bảo chiết xuất dầu dừa hiệu quả, một sản phẩm có giá trị cao. Hệ thống SMART 6 và ORACLE kết hợp phân tích độ ẩm và chất béo nhanh chóng để cung cấp cho các nhà chế biến dừa, các nhà sản xuất thực phẩm và mỹ phẩm những kết quả trực tiếp, đáng tin cậy trong khoảng 5 phút.

Phương pháp và kết quả

Để đánh giá hiệu suất của hệ thống SMART 6 và ORACLE, một loạt các mẫu dừa đã được thu thập và phân tích: dầu dừa, nước cốt dừa, dừa nướng và hoa dừa. Tất cả các mẫu, ngoại trừ dầu dừa, được phân tích độ ẩm trong SMART 6 bằng cách sấy khô ở 105 ° C cho đến khi đạt được trọng lượng không đổi. Thời gian phân tích độ ẩm mất trung bình bốn phút. Sau khi phân tích độ ẩm hoàn tất, tất cả các mẫu được đặt trong ORACLE và được điều chỉnh nhiệt độ trong 30 giây, trước khi trải qua quá trình quét chất béo trong 30 giây.

Tổng thời gian kiểm tra là năm phút. Bảng 1 (trang 2) cho thấy độ lặp lại của SMART 6 để phân tích độ ẩm cho từng sản phẩm dừa. Phép đo ba lần của mỗi mẫu dẫn đến độ lệch chuẩn trung bình là 0,06%.

bang-1
Bảng 1: Độ lặp lại của SMART 6
bang-2
Bảng 2: Độ lặp lại của ORACLE

Kết luận

Hệ thống SMART 6 và ORACLE cho phép các nhà sản xuất và chế biến dừa (những người sử dụng các sản phẩm từ dừa làm nguyên liệu) phân tích nhanh chóng các sản phẩm từ đầu đến cuối của quy trình, tối ưu hóa sản xuất và lợi nhuận. Bằng cách giảm thiểu thời gian kiểm tra và cung cấp kết quả chính xác và chính xác, người dùng có thể thực hiện kiểm soát quy trình thực sự trong quá trình sản xuất và tối ưu hóa việc sản xuất các sản phẩm dừa trong thời gian thực.

Việt Anh là nhà phân phối độc quyền các thiết bị của CEM tại Việt Nam. Vui lóng liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới





    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DMCA.com Protection Status